Giới Thiệu Câu Đài

Câu cá Đài là phương pháp kỹ thuật câu cá của người Đài Loan, hiện là phương pháp câu cá được phổ biến nhất cho những người đam mê câu cá tại Châu Á. Nó được truyền từ đảo Đài Loan vào đất liền vào những năm 1980. Với sự trao đổi về kinh tế và văn hóa thường xuyên giữa các eo biển Đài Loan vs Trung Quốc Đại Lục, các cuộc thi thể thao ngày càng nhiều,và các cuộc thi câu cá trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các cần thủ Đài Loan đã dành chiến thắng tuyệt đối trong các cuộc thi, khiến các cần thủ Trung Quốc lúc bấy giờ ngơ ngác nhìn nhau.Họ phát hiện ra rằng các dụng cụ câu cá của người Đài Loan rất linh hoặt. Do đó việc trao đổi kinh nghiệm cũng như kỹ thuật câu được diễn ra, các cần thủ Trung Quốc bắt đầu học hỏi các kinh nghiệm vs kỹ thuật câu của người Đài Loan. Và người Trung Quốc bắt đầu thành lập các diễn đàn, trường học, hội nhóm để chia sẽ kinh nghiệm và phát triển nhiều hơn về bộ môn câu Đài.Phương pháp câu này rất hiệu quả nên nó lan rộng ra cả nước, trở thành phổ biến toàn nước Trung Quốc.Việc này đóng một vai trò tích cực trong việc phát triển phong phú thêm những kinh nghiệm câu cá và cải thiện kỹ năng câu cá.Đối với câu cá Đài Loan có thể chia làm hai trường phái chính là : Câu cá giải trí vs câu cá thi đấu.

Câu cá Đài Loan được đưa vào Việt Nam khoảng năm 2008, do sư phụ Cao Minh Thoong, sau đó phát triển thành các cuộc thi đấu chính thức từ 2010-2012, lúc này nhiều người mang các kỹ thuật cao cấp hơn từ Trung Quốc về, phải kể đến là anh Trịnh Minh Khoa, hiện tại là chủ nhiệm hội câu tay miền Bắc. Anh có rất nhiều đệ tử từ Bắc vào Nam, kể cả chủ shop được theo anh hoc từ những năm 2012, anh là một người rất tâm huyết về câu Đài, có thể nói người mang câu Đài về Việt Nam là sư phụ A Thoong, những người phát triển thúc đẩy nó lan rộng cả nước là nhắc đến anh Trịnh Minh Khoa.

Hiện tại ở Việt Nam câu Đài phát triển thực sự rất lớn mạnh, ngày càng nhiều các cần thủ tinh anh, tham gia các giải đấu lớn, thị trường đồ câu quốc tế cũng đã bước vào mang lại nhiều sự lựa chọn cho các cần thủ.

Đồ câu Lão Mập một trong những shop bán đồ câu vinh dự được làm đại lý phân phối chính hãng các hãng như :Tập đoàn dụng cụ câu cá Barfilon,hãng cần Guider,phụ kiện Giọt Nước,hãng Phao Thần Nhật, hãng phao Phi Yến… và đang là Đại Lý tại Tp.HCm của c.ty VietNamFisshing.

Shop nhiều năm đi câu tích lũy được ít kinh nghiệm ,đủ để lựa chọn các mặt hàng cần thiết vs giá trị đi chung với sản phẩm, để đến tay khách hàng các sản phẩm tối ưu vs chế độ hậu mãi tốt nhất.

Một số thành tích khi tham gia các giải Đấu
* Năm 2015 vô địch giải cặp đôi hoàn hảo cùng với cần thủ Phạm Mạnh Quỳnh.
*Năm 2018 Giải nhì đồng đội giải Vô Địch Cấp Quốc Gia các clb
* Năm 2018 Vô địch giải mùa thu mở rộng do CLB Sài Thành tổ chức.
*Năm 2019 Vô địch giải mùa xuân mở rộng do clb Sài Thành tổ chức.
*Năm 2019 Hạng nhì giải vòng loại HGT tổ chức tại Quang Minh.
Và nhiều các giải nhỏ khác. đây là một số hình ảnh nhận giải: